Tổng hợp các môn thể thao phù hợp cho bé gái nhất

Ở xã hội hiện đại, việc cho con trẻ tham gia nhiều hoạt động ngoài giờ giúp cho các bé khỏe mạnh, năng động và giao tiếp tốt hơn. Ngày nay, nhiều phụ huynh đã cho bé gái học và chơi nhiều môn thể thao để rèn luyện sức khỏe và nâng cao thể lực. Và bài viết này sẽ giới thiệu các môn thể thao phù hợp cho bé gái mà phụ huynh có thể tham khảo.

Tổng hợp các môn thể thao phù hợp cho bé gái nhất
Tổng hợp các môn thể thao phù hợp cho bé gái nhất

Cầu lông

Một trong các môn thể thao phù hợp cho bé gái mà phụ huynh có thể lựa chọn cho bé nhà mình đó là môn cầu lông. Đây là môn thể thao thông dụng, dễ chơi và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Bố mẹ có thể lựa chọn môn thể thao này để chơi cùng con mỗi khi rảnh rỗi.

Hơn hết, việc chơi cầu lông cũng không đòi hỏi quá nhiều không gian hay diện tích và cũng không hề tốn kém. Việc cho bé gái chơi cầu lông thường xuyên sẽ giúp cho các con rèn luyện sức khỏe dẻo dai, tim khỏe mạnh và giảm thiểu được mỡ thừa trên cơ thể. 

Cầu lông là môn thể thao phù hợp cho bé gái

Bên cạnh đó, chơi cầu lông còn giúp các con rèn luyện sự tinh mắt cũng như sự nhanh nhẹn và nhạy bén. Cầu lông là môn thể thao dễ chơi, giúp trẻ cảm thấy khỏe khoắn, giải trí, tràn đầy năng lượng và tự tin hơn mỗi ngày.

Bơi lội

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì bơi lội cũng là một trong các môn thể thao  phù hợp cho bé gái nên được ưu tiên hàng đầu. Bơi lội sẽ giúp cho trẻ phát triển cơ thể một cách toàn diện và cân đối, đặc biệt với các bé gái thì bơi lội sẽ giúp cho bé có cơ thể thon gọn, dẻo dai.

Cho bé gái bơi lội giúp rèn luyện sức khỏe

Bên cạnh đó, bơi lội cũng là môn thể thao giúp kích thích cho bé ăn ngon và có giấc ngủ tốt hơn. Hơn nữa, trẻ bơi lội thường xuyên cũng có thể phòng ngừa tốt các bệnh về huyết áp và cột sống. Nhất là vào thời đại hiện nay, bơi lội là một trong môn thể thao cần được ưu tiên hàng đầu vì tình trạng đuối nước vẫn xảy ra rất nhiều.

Việc cho các bé học bơi sẽ giúp cho các bé có thêm kỹ năng tránh đuối nước và tăng khả năng thích nghi của cơ thể với những biến đổi của thời. Để đảm bảo việc học bơi của bé an toàn và các mẹ yên tâm thì nên lựa chọn học tại các địa điểm có điều kiện vật chất, vệ sinh và đảm bảo an toàn tốt nhất là nên có sự theo dõi sát sao của người giám hộ

Aerobic

Aerobic là môn thể thao phù hợp cho bé gái mà các phụ huynh nên lựa chọn cho con. Môn thể thao này là sự kết hợp với âm nhạc và khiêu vũ vừa giải trí lại mang tính thẩm mỹ khá phù hợp cho bé gái. Tập aerobic thường xuyên còn giúp cho các bé có một cơ thể dẻo dai, thon gọn và phát triển được chiều cao.

Aerobic là môn thể thao phù hợp cho bé gái

Ngoài ra, với những bài tập aerobic, các bé vừa được giải trí, vừa có thể hòa mình vào âm nhạc theo những điệu nhảy vui nhộn nhằm giảm bớt những căng thẳng sau những giờ học. Thêm vào đó, việc cho con tập aerobic thường xuyên còn vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa , giúp kích thích ăn uống và khắc phục tình trạng biếng ăn thường gặp ở trẻ. Tập Aerobic, bé sẽ có sức khỏe và vóc dáng đẹp.

Đạp xe

Cha mẹ có thể lựa chọn tập xe đạp cho bé gái mỗi ngày vì đây là một việc làm hữu ích đối với sức khỏe của bé. Đạp xe cũng là một trong những môn thể thao dễ dàng mà cả nhà có thể luyện tập cùng nhau vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Hơn nữa, các bé gái đạp xe thường xuyên sẽ có một cơ thể dẻo dai, rắn chắc, thể lực tăng lên và khả năng chịu đựng tốt hơn.

Đạp xe là môn thể thao dễ tập thích hợp cho bé gái

Hơn hết, nếu đạp xe mỗi ngày còn có cơ hội tiếp xúc với không khí trong lành giúp thư giãn và giải tỏa căng thẳng sau những giờ học căng thẳng. Do đó, đạp xe là một trong những môn thể thao phù hợp cho bé gái mà các phụ huynh nên cho con tập mỗi ngày.

Tập yoga

Yoga không chỉ là môn thể thao dành cho người lớn mà trẻ con cũng có thể tập luyện. Đây là môn thể thao giúp tăng sự dẻo dai và trẻ hóa cho cơ thể. Với các bé gái, việc tập yoga sẽ giúp các bé tăng chiều cao và giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, việc tập yoga cũng cần phải thực hiện đúng cách vì nếu sai tư thế sẽ ảnh hưởng đến xương khớp.

Bé gái thích hợp tập yoga để nâng cao độ dẻo dai

Do đó, các bậc phụ huynh có thể cho các bé theo học khóa yoga ở các trung tâm để được PT hướng dẫn tập đúng. Hiện tại có rất nhiều động tác yoga có tác dụng tốt trong việc giãn cơ và tăng chiều cao như tư thế cái bàn, tư thế rắn hổ mang, tư thế cây cầu,… Yoga là môn thể thao mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe nhưng khá chậm. Vì vậy, các phụ huynh cần phải cho bé tập luyện kiên trì để tạo thói quen rèn luyện thể thao cho bé khỏe mạnh.

Việc cho con tập thể thao thường xuyên là điều mà bố mẹ nên làm để giúp có được thể lực tốt, dẻo dai và bền bỉ. Trên đây là các môn thể thao phù hợp cho bé gái và bố mẹ có thể tham khảo để lựa chọn một môn phù hợp với con nhất. Trên đây, bài viết được chia sẻ bởi Blog Phát Triển Toàn Diện.